​ ​

​Xin chào mừng quý vị đến với Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico,

Anh DS 1.JPG

 ​​

Việt Nam và Mexico thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức ngày 19 tháng 5 năm 1975. Sự tương đồng lịch sử của hai dân tộc cùng trải qua cuộc đấu tranh anh dũng bảo vệ tổ quốc, vì hòa bình và thịnh vượng, cùng nguyện vọng và quyết tâm đưa đất nước ngày càng phát triển mạnh mẽ là chất xúc tác gắn kết mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt và không ngừng phát triển giữa hai nước trong hơn bốn thập kỷ qua. Cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mexico và Chủ tịch nước Việt Nam trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao APEC 2017 vừa qua là một dấu mốc quan trọng, nâng tầm quan hệ song phương thông qua việc xác định các lĩnh vực hợp tác mới và thiết lập một chương trình nghị sự hiệu quả giữa hai bên.

Việt Nam, đất nước của hơn 90 triệu dân, hiện là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Á, có quan hệ ngoại giao và kinh tế với rất nhiều nước trên thế giới, đã kí kết 15 hiệp định thương mại tự do, hiện đang đảm trách những vai trò quan trọng tại các diễn đàn quốc tế và khu vực như Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc giai đoạn 2020 - 2021.

Ngày nay, Việt Nam không chỉ là sự thần kỳ về phát triển kinh tế, mà còn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế bởi lịch sử hàng nghìn năm và một nền văn hóa đậm đà bản sắc, cũng như vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ với nhiều di tích, danh lam thắng cảnh và các giá trị văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận là di sản văn hoá và thiên nhiên của nhân loại. Hàng năm, nhiều triệu du khách đến thăm Việt Nam không chỉ để tận hưởng vẻ đẹp riêng có của đất nước chúng tôi mà còn cả vì những con người hiếu khách nơi đây với nụ cười thường trực tạo nên bản sắc con người Việt Nam thân thiện và bao dung, đồng thời để tìm kiếm cơ hội làm ăn tại Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico hân hạnh được cung cấp cho các bạn tất cả những thông tin và sự hỗ trợ cần thiết để bạn có thể tìm hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Mexico./. 


Trân trọng,

​Nguyễn Hoành Năm

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Mexico


Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​